Blog

Quy Trình Làm Bánh Trung Thu Tại Nhà

QUY TRÌNH LÀM BÁNH TRUNG THU TẠI NHÀ

Bánh Trung Thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu. Gần những ngày 15/08 âm lịch, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Nếu bạn đang muốn làm bánh trung thu để tặng cho người thân, bạn bè nhưng chưa hiểu rõ về các công đoạn chuẩn bị và cách thực hiện thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xem thêm:  QUÀ TẶNG TRUNG THU MANG Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO? 

quy-trinh-lam-banh-trung-thu-tai-nha 1

  1. Nguyên liệu làm bánh

  • 500g bột mì đa dụng
  • 350g nước đường bánh nướng
  • 100g dầu ăn3 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa cafe (10ml) nước tro tàu
  • 1/3 thìa cafe (2g) baking soda
  • 500g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn ...)
  1. Cách làm bánh trung thu

Bước 1. Làm nhân bánh

Đầu tiên, ngâm đậu xanh ít nhất bốn tiếng. Sau đó đem vo sạch, cho đậu và 600 ml nước lạnh và muối vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Khi thấy nước hơi cạn bạn đậy nắp lại rồi nấu đậu chín lên. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt, tắt bếp. Tiếp đến, cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

quy-trinh-lam-banh-trung-thu-tai-nha 2

Cuối cùng, cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắt lên bếp sên 15 phút. Sau đó cho chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để cho nhân nguội rồi bắt đầu vo viên.

Bước 2. Làm vỏ bánh

Tiếp theo, cho bột mì và baking soda vào một cái tô trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua rây để cho bột mịn hơn. Sau đó, cho thêm nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau.

quy-trinh-lam-banh-trung-thu-tai-nha 3

Sau đó cho hỗn hợp lỏng này vào một khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này phải để ý kỹ khi đã bột khá dính tay tiếp theo để 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.

Bước 3. Cho nhân vào vỏ bánh

Chia mỗi phần nhân khoảng 75 gram, vo tròn và ấn dẹp. Đặt nhân vào, dùng tay vo nhẹ nhàng để vỏ bánh bao bọc hết phần nhân. Rắc lớp bột áo. Cho bột vào khuôn bánh, dùng tay ấn chặt để tạo hình rồi gỡ nhẹ nhàng ra khỏi khuôn để giữ hoa văn bánh. Lưu ý để bánh không dính vào khuôn bạn nên cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.

quy-trinh-lam-banh-trung-thu-tai-nha 4

Bước 4. Nướng bánh

Để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh. Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút lấy ra dùng.

quy-trinh-lam-banh-trung-thu-tai-nha 5

Đây là các bước cơ bản làm bánh trung thu tại nhà, hãy nhanh tay thực hiện để xem thành quả của mình thưởng thức ngon miệng cùng gia đình và bạn bè vào Tết Trung Thu này nhé.

Xem thêm: NÉT MỚI LẠ TRONG BÁNH TRUNG THU HIỆN ĐẠI

OCE Chuyên cung cấp :

Khu vực OCE hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng OCE sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46

 Mail : info@oceagency.vn

OCE Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời:


Đã bình luận vào lúc

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

Hình ảnh Dự Án OCE Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!