Quy Trình Làm Bánh Trung Thu Tại Nhà
QUY TRÌNH LÀM BÁNH TRUNG THU TẠI NHÀ
Bánh Trung Thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu. Gần những ngày 15/08 âm lịch, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Nếu bạn đang muốn làm bánh trung thu để tặng cho người thân, bạn bè nhưng chưa hiểu rõ về các công đoạn chuẩn bị và cách thực hiện thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.
Xem thêm: QUÀ TẶNG TRUNG THU MANG Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?
-
Nguyên liệu làm bánh
- 500g bột mì đa dụng
- 350g nước đường bánh nướng
- 100g dầu ăn3 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cafe (10ml) nước tro tàu
- 1/3 thìa cafe (2g) baking soda
- 500g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn ...)
-
Cách làm bánh trung thu
Bước 1. Làm nhân bánh
Đầu tiên, ngâm đậu xanh ít nhất bốn tiếng. Sau đó đem vo sạch, cho đậu và 600 ml nước lạnh và muối vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Khi thấy nước hơi cạn bạn đậy nắp lại rồi nấu đậu chín lên. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt, tắt bếp. Tiếp đến, cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.
Cuối cùng, cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắt lên bếp sên 15 phút. Sau đó cho chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để cho nhân nguội rồi bắt đầu vo viên.
Bước 2. Làm vỏ bánh
Tiếp theo, cho bột mì và baking soda vào một cái tô trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua rây để cho bột mịn hơn. Sau đó, cho thêm nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau.
Sau đó cho hỗn hợp lỏng này vào một khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này phải để ý kỹ khi đã bột khá dính tay tiếp theo để 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.
Bước 3. Cho nhân vào vỏ bánh
Chia mỗi phần nhân khoảng 75 gram, vo tròn và ấn dẹp. Đặt nhân vào, dùng tay vo nhẹ nhàng để vỏ bánh bao bọc hết phần nhân. Rắc lớp bột áo. Cho bột vào khuôn bánh, dùng tay ấn chặt để tạo hình rồi gỡ nhẹ nhàng ra khỏi khuôn để giữ hoa văn bánh. Lưu ý để bánh không dính vào khuôn bạn nên cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.
Bước 4. Nướng bánh
Để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh. Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút lấy ra dùng.
Đây là các bước cơ bản làm bánh trung thu tại nhà, hãy nhanh tay thực hiện để xem thành quả của mình thưởng thức ngon miệng cùng gia đình và bạn bè vào Tết Trung Thu này nhé.
Xem thêm: NÉT MỚI LẠ TRONG BÁNH TRUNG THU HIỆN ĐẠI
OCE Chuyên cung cấp :
- Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói :
- Khai Trương, Khánh Thành, Khởi Công - Động Thổ
- Hội Nghị Khách Hàng – Kỷ Niệm Thành Lập – Ra Mắt Sản Phẩm.
- Fashion Show – Trung Thu – Halloween.
- Giáng sinh
- Tân Niên – Tất Niên.
- Nhân Sự Sự Kiện :
- Nhân sự activation chuyên nghiêp.
- MC – Hoạt Náo Viên.
- Promotion Boy (PB ) - Promotion Girl ( PG ) – Model.
- Nhóm Múa – Vũ Đoàn.
- Nhạc Công – Band Nhạc.
- Ca sĩ – Nhóm Nhạc.
- Nhân Tượng - Ảo Thuật – Xiếc
- Thiết Bị Sự Kiện :
- Âm Thanh – Ánh Sáng
- Sân Khấu – Bàn Ghế
- Cổng Bong Bóng – Cổng Hơi – Rối Hơi
Khu vực OCE hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v.
Vì vậy hãy tin tưởng OCE sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất.
Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé
Hotline: 0909 33 13 46
Mail : info@oceagency.vn
OCE Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!
Hình ảnh Dự Án OCE Tổ Chức
Bạn muốn tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Khách hàng & đối tác tiêu biểu
Bản quyền thuộc về OCE - Copyright © 2017 - All rights reserved
Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời: