Tự Làm Bánh Trung Thu Ngũ Sắc Dịp Tổ Chức Tết Trung Thu
Tự Làm Bánh Trung Thu Ngũ Sắc Cho Dịp Tổ Chức Tết Trung Thu
Theo phong tục người Việt, vào ngày rằm tháng Tám, bố mẹ bày cỗ tổ chức Tết Trung thu cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Trong ngày tổ chức Tết Trung thu người lớn sẽ thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm. Ngày nay, các gia đình cũng rất quan tâm đến việc tổ chức Tết Trung thu, vì đây là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của ông bà, cha mẹ đối với mình, cũng là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ giúp cho tình yêu gia đình ngày càng khăng khít thêm và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.
Xem thêm: Tết Trung thu Việt Nam
Trong dịp này trẻ em sẽ được phá cỗ gồm bánh Trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa. Ngoài ra người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Có thể thấy, bánh Trung thu là một món bánh hấp dẫn, nhiều ý nghĩa và không thể thiếu trong tổ chức Tết Trung thu. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng bánh khá cao, nên vào các dịp tổ chức Tết trung thu, số lượng bánh kém chất lượng được đưa vào thị trường không phải là nhỏ.
Xem thêm: tổ chức Têt Trung thu
Vì thế, OCE sẽ chia sẻ một công thức làm bánh khá đơn giản, bắt mắt để bạn có thể tự tay chuẩn bị trong ngày tổ chức Têt Trung thu này. Xin giới thiệu công thức làm “Bánh trung thu ngũ sắc” – an toàn, dễ thực hiện và cực kỳ ngon miệng. Chúc bạn thành công với “Bánh trung thu ngũ sắc” cho ngày tổ chức Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm: Một số loại Bánh Trung thu
Vỏ bánh trung thu sắc màu với phần nhân bánh và vỏ bánh được làm từ chính nguyên liệu đặc trưng mỗi loại. Raspberry hồng với lớp nhân chua ngọt, Blueberry tim tím thơm lừng quyện lẫn vị chua nhẹ, Phô mai vàng với lớp nhân béo thơm, Trà xanh tinh khiết hay Chocolate đăng đắng nồng nàn.
1/ Công thức vỏ bánh (vỏ bánh nướng truyền thống + syrub)
- Nước đường bánh nướng: 160gr
- Bơ đậu phộng (bơ lạc): 10gr
- Lòng đỏ trứng: 20gr (một lòng đỏ to).
- Dầu ăn: 30gr
- Bột mỳ mịn: 240gr
Tất cả nguyên liệu lỏng trộn đều. Trộn hỗn hợp lỏng với bột mỳ đến khi không còn vết bột màu trắng là đạt, không trộn nhiều. Để bột nghỉ 30 phút trước khi đóng bánh.
Sau khi trộn vỏ truyền thống, thêm vài gram bột, syrup trái cây và bóp đều đến khi thấy vỏ có màu vừa ý.
2/ Kinh nghiệm làm bánh ngũ sắc:
- Vì bánh làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên hạn sử dụng lâu nhất của bánh chỉ được 2 ngày.
- Bánh màu tự nhiên rất dễ mất màu trong lò nướng, vì vậy cần phải lưu ý nướng nhiệt độ thấp và canh mặt bánh (nhiệt độ lý tưởng là 180 – 190 độ).
- Hỗn hợp quết mặt bánh chỉ gồm dầu ăn và nước tỉ lệ 1:1, khác rất nhiều với bánh truyền thống.
- Các loại nước đường nấu xong dùng ngay, không nên để lâu vì sẽ làm màu mất độ tươi sáng, khi nướng sẽ không đúng tông màu đẹp nhất của bánh.
Hình ảnh Dự Án OCE Tổ Chức
Bạn muốn tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Khách hàng & đối tác tiêu biểu
Bản quyền thuộc về OCE - Copyright © 2017 - All rights reserved
Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời: