Bánh Trung Thu Gồm Những Loại Nào?
Bánh Trung Thu Gồm Những Loại Nào?
Xem thêm : Tổ chức sự kiện Tết Trung Thu chuyên nghiệp.
Bánh trung thu từ xưa đến nay vẫn là một phần không thể thiếu trong dịp Sự kiện Tết Trung Thu gắn kết mọi người lại với nhau. Và qua thời gian bánh trung thu đã nhiều sự biến đổi. Tuy nhiên dựa theo công thức làm vỏ bánh thì chỉ có hai loại bánh trung thu chính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về hai loại bánh này tại bài viết sau đây.
I. Bánh nướng
Bánh nướng được làm với lớp vỏ bánh là bột mì và dầu ăn. Đường để trộn vào vỏ bánh thường được nấu với mạch nha để chuyển thành màu nâu đẹp mắt và để càng lâu càng tốt. Sau khi nặn bánh, ép khuôn, bánh được cho vào lò nướng. Quy trình nướng chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên nướng khoảng 2/3 thời gian. Sau đó bánh lấy ra, làm nguội, phết lòng đỏ trứng gà lên rồi cho vào nướng tiếp 1/3 thời gian còn lại là được. Tại Việt Nam nhân bánh nướng thường là nhân thập cẩm, có chút lá chanh thái chỉ, thịt mỡ, mứt, hạt dưa, lạp xưởng,...
II. Bánh dẻo
Theo truyền thống bánh dẻo trung thu được làm với vỏ bánh là bột gạo nếp rang xay mịn, nước đường kính trắng đun sôi để nguội, nước hoa bưởi. Nhân bánh thường là đậu xanh và đường kính trắng; nhân đậu xanh và bột trà xanh; nhân đậu xanh và lòng đỏ trứng vịt muối; nhân đậu xanh và hạt sen; nhân thập cẩm với lạp xưởng, mứt bí, hạt bí, hạt dưa, vừng, mỡ đường; nhân cốm và dừa bào sợi,...Bánh được nặn xong ép khuôn và có thể sử dụng ngay không cần cho vào lò nướng.
Xem thêm: Tết Trung Thu Bắt Nguồn Từ Đâu?
Hình ảnh Dự Án OCE Tổ Chức
Bạn muốn tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Khách hàng & đối tác tiêu biểu
Bản quyền thuộc về OCE - Copyright © 2017 - All rights reserved
Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời: